Hành trình truy tìm kẻ chuyên mở cốp xe máy trộm tài sản

Nhận đơn trình báo, thiếu tá Nguyễn Quang Thông – Tiểu Đoàn phó Tiểu Đoàn Cơ động kiêm Đội trưởng Đội CCG nhanh chóng triển khai lực lượng vào cuộc thu thập thông tin, tiến hành điều tra và truy bắt đối tượng. Qua quan sát camera tại điểm giữ xe của Bãi tắm số 2, các tổ công tác phát hiện vào lúc 16 giờ 37 ngày 7-6, có một thanh niên tiếp cận chiếc xe máy BKS 92H3-4339 của các anh Nhật, Quốc, Tuấn rồi dùng khóa mở cốp lấy trộm nhiều ĐTDĐ và ví tiền. Sau khi “hốt gọn” số tài sản trong cốp xe, thanh niên điều khiển xe máy màu đen bạc BKS 92H4-6538 rời khỏi bãi giữ xe.

 

 

 

Từ hình ảnh quan trọng này, các tổ công tác tiến hành xác minh phương tiện và sàng lọc đối tượng. Tuy nhiên, qua làm việc với cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Nam, được biết chiếc xe này đã sang tay nhiều người và hiện không rõ ai là chủ sở hữu. Trước tình hình đó, thiếu tá Nguyễn Quang Thông đã chỉ đạo các tổ công tác một mặt tiếp tục tìm hiểu chủ nhân của chiếc xe BKS 92H4-6538, mặt khác tiến hành truy tìm vị trí chiếc xe “đang nằm”. Đến 19 giờ cùng ngày, đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường Tiểu La (TP Đà Nẵng), CBCS Đội CCG phát hiện một thanh niên có đặc điểm nhân dạng như camera ở điểm giữ xe ghi lại đang điều khiển xe máy hiệu Yamaitax màu đen bạc BKS 92H4-6538. Nhận định đây là đối tượng thực hiện vụ cạy cốp xe máy tại điểm giữ xe của Bãi tắm số 2 vào chiều 7-6, các tổ công tác liền tiếp cận ra hiệu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe của người thanh niên có một số tài sản gồm 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 4S, 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 4, 1 ĐTDĐ hiệu Samsung Galaxy G530, 1 ĐTDĐ hiệu LG, 2 ĐTDĐ hiệu Nokia, 1 ĐTDĐ vỏ gỗ khắc chữ Mobiado, 3 ví da nam, 1 đồng hồ đeo tay hiệu Sapphire, 1.178.000 đồng, 1 tờ 2USD, 3 sim điện thoại và một số giấy tờ khác. Khi được hỏi số tài sản ở đâu mà có thì thanh niên không thể giải thích được nên phải theo lực lượng làm nhiệm vụ về trụ sở CA.

Nguyễn Văn Ra và tang vật cùng phương tiện gây án. Tại cơ quan CA, thanh niên khai tên Nguyễn Văn Ra (1990, quê Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam, tạm trú đường Tiểu La, TP Đà Nẵng) và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận của Ra: Do đam mê thế giới ảo nên Ra thường bỏ mặc vợ con để “mọc rễ” ở các tiệm Internet. Chính vì lẽ đó mà gia đình nhỏ của Ra thường xảy ra mâu thuẫn. Năm 2014, sau nhiều “cuộc chiến” xảy ra, Ra quyết định rời quê để ra Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề… chơi game thuê. Sau một thời gian lang thang tại TP Đà Nẵng, Ra đã quen và chinh phục được cô nữ sinh đến từ Quảng Bình.

Cái kết của mối tình này là cô gái mang thai và sau đó đành phải tạm rời xa giảng đường để trở về quê nhà hạ sinh con. Để có tiền “phụ giúp” người tình lo cho con, Ra quyết định “tìm cách” kiếm tiền. Trong những lần dạo biển, thấy nhiều người dân sau khi gửi xe vào bãi giữ xe, thường bỏ ĐTDĐ hoặc ví tiền vào cốp xe để cất rồi xuống biển tắm nên Ra quyết định chọn đây làm “điểm” kiếm tiền. Để thực hiện “công việc” một cách nhanh lẹ, Ra “đầu tư” cho mình một chiếc chìa khóa đa năng, có thể mở được cốp của nhiều loại xe số. Sau khi đã có được dụng cụ “hành nghề”, Ra đến các điểm giữ xe ở bãi biển rồi “chấm” mục tiêu. 15 giờ 30 ngày 7-6, Ra điều khiển xe máy BKS 92H4-6538 chở 2 người bạn cùng phòng trọ đi tắm biển. Đến Bãi tắm số 2, Ra vào gửi xe rồi cùng bạn xuống bãi biển chơi. Đến 16 giờ 30, thấy hai người bạn đã xuống biển tắm, Ra âm thầm lên điểm giữ xe để “ăn hàng”.

Tại điểm giữ xe, Ra phát hiện các anh Nhật, Quốc, Tuấn đưa chiếc xe máy hiệu Sirius BKS 92H3-4339 vào gửi và có bỏ một số tài sản vào cốp xe. Khi thấy các anh Nhật, Quốc, Tuấn đã xuống biển, Ra bước đến chiếc xe đã chấm rồi dùng chìa khóa đa năng mở cốp, lấy 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 4S, 1 ĐTDĐ hiệu Samsung Galaxy G530, 1 ĐTDĐ hiệu LG, 2 ĐTDĐ hiệu Nokia và 1 ví da bên trong có 250.000 đồng. Sau khi lấy trộm được tài sản, Ra nhanh chóng lấy xe của mình chạy về phòng trọ. Để tránh bị những người bạn phát hiện, Ra đã bỏ tất cả tài sản trộm được vào cốp xe của mình cất giấu… Hình ảnh Ra mở khóa cốp xe máy trộm tài sản được camera tại bãi giữ xe ghi lại.

Tiếp đó, chiều 10-6, Ra tiếp tục điều khiển xe máy BKS 92H4-6538 đến Bãi tắm số 1 Bãi tắm Phạm Văn Đồng “ăn hàng”. Tại đây, Ra dùng chìa khóa đa năng mở khóa cốp xe máy hiệu Sirius mà anh Nguyễn Thế Đại (1995) và anh Nguyễn Minh Hào (1996, đều trú Q. Thanh Khê) đang gửi “hốt” 1 ĐTDĐ hiệu Nokia và hơn 200.000 đồng, 1 tờ 2USD. Mấy phút sau, Ra lại “ghé” qua chiếc xe gần đó và mở cốp “bợ” thêm chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Sapphire và 130.000 đồng.

Để kiếm thêm tiền mặt, ít phút sau, Ra lại “nhảy” đến một vị trí khác trong điểm giữ xe và dùng chìa khóa mở cốp một chiếc xe khác lấy 20.000 đồng. Thực hiện thành công 3 vụ, Ra lấy xe rời khỏi điểm giữ xe để về phòng trọ. Cũng giống như lần trước, để những người bạn trong phòng không phát hiện, Ra bỏ toàn bộ tài sản trộm được vào cốp xe của mình để cất giấu, chờ khi cần thì lấy dùng. Theo thiếu tá Nguyễn Quang Thông, cứ đến hẹn lại lên, lợi dụng mùa hè nắng nóng, người người đổ xô xuống biển tắm nhưng lại cất tài sản vào cốp xe máy, nhiều đối tượng đã dùng đoản và khóa tự chế để mở cốp trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter