Khởi tố 11 người chôn đường ống ăn cắp xăng dầu

Liên quan đến vụ ăn trộm xăng dầu xảy ra tại khai trường Công ty than Hà Tu bị công an tỉnh bắt quả tang ngày 5/9, đến nay, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 11 người, thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 người.

Tất cả các đối tượng bị khởi tố về hành vi 'Tham ô tài sản' gồm:

Nguyễn Thị Phương, Vũ Văn Luôn, Bùi Duy Hưng, Trần Minh Ngọc, Nguyễn Hải Minh, Vũ Bá Quý, Đỗ Văn Quyết, Bùi Thanh Tân, Bùi Đức Tâm, Nguyễn Xuân Thu, cùng ở TP Hạ Long và Lưu Thị Minh ở TP Cẩm Phả. 

Trong đó, Ngọc và Minh (cùng là nhân viên cấp phát xăng dầu của kho 15, Xí nghiệp vật tư vận tải Hòn Gai, thuộc Công ty vật tư vận tải và Xếp dỡ Vinacomin).

Luôn, Thu và Hưng (cả ba đều là lái xe của Công ty CP than Hà Tu).

Theo CQĐT, lợi dụng nhiệm vụ được phân công cấp phát xăng dầu cho các đơn vị, Ngọc và Minh đã thông đồng với Luôn, Thu và Hưng bớt lại xăng dầu được cấp phát để bán lại cho Quyết.

Bản thân Quyết đã thuê nhà Quý để làm kho chứa xăng dầu mua được, đồng thời cũng thuê Quý tiêu thụ số xăng dầu mua được.

Trước đó, ngày 5/9, Công an Quảng Ninh bắt quả tang tại kho 15, các đối tượng gồm Quý, Phương, Ngọc và Minh đang tổ chức bơm hút gần 1.000 lít dầu (đây là số xăng dầu cấp phát được Ngọc và Minh bớt lại).

Kho 15 thuộc Xí nghiệp Vật tư và vận tải Hòn Gai, thuộc Công ty Vật tư vận tải và xếp dỡ Vinacomin.

Kiểm tra hiện trường, công an còn phát hiện, một đường ống cao su có đường kính hơn 10cm nối từ kho xăng dầu 15 tới tận nhà Quý tại tổ 30, khu 4, P. Hà Phong, TP Hạ Long, để ăn cắp xăng dầu.

Hiện Công an Quảng Ninh đang điều tra mở rộng vụ án.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter