Ưu - nhược điểm của các thiết bị chống trộm

1. Trang bị hệ thống khóa cơ khí


 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

 

a, Gắn cửa ngăn cách ổ khóa với bên ngoài, nắp khóa điện (khóa từ)

Ưu điểm: không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Thao tác đóng mở nắp thông qua núm xoay gắn trên chìa. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường hay sử dụng: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

Hạn chế: Thực tế việc phá nắp không phải là chuyện quá khó với những tay chuyên nghiệp bởi trên một dòng xe, kích thước núm mở thường giống nhau, xác suất mở lẫn cũng rất lớn. Nên những xe bị bỏ lâu tại các khu vực vắng vẫn có thể mất.

 

b, Trang bị thêm khóa : Phổ biến hiện nay là khóa càng, khóa chữ U, khóa đĩa …


Ưu: phải mất thêm thời gian để bẻ khóa, trộm có thể từ bỏ ý định.


Hạn chế: Nhiều ổ, cồng kềnh. Quên không mở khóa mà dẫn xe dễ làm hư đĩa, hư tâm…

 

2. Lắp công tắc bí mật cho xe máy

 

 

 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS


Nếu không nổ được máy, trộm khó thành công.
Từ đặc điểm này, nhiều người có giải pháp chống trộm xe máy khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.


Có 2 loại khóa : 1 khóa là công tắc chuyển mạch cơ khí thông thường , 1 loại là khóa cảm ứng : khi khởi động xem lên phải chạm vào cảm ứng để khởi động.
Các loại công tắc này thường bố trí ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn. Một số bố trí dưới yên bởi trộm sẽ tốn thời gian phá thêm chiếc khóa thứ 2.


Ưu: Cách lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến.


Hạn chế: mỗi lần khởi động xe phải bật công tắc, khi cho ai đó mượn xe cũng khó khăn luôn cho người mượn sử dụng. 

3. Thiết bị báo động khi có người chạm vào xe.

 

 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

 

Bộ thiết bị gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa.
Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

Ưu: Báo động ngay khi trộm mới chạm vào xe , chưa kịp bẻ khóa.

Hạn chế: Hay bị nhiễu hệ thống do trời mưa, nước vào, hoặc người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây phiền, nên thiết bị này hiện ít được sử dụng. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo.

4. Gắn khóa chip điện tử.

 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

Với hệ thống này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng hoặc vam hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi báo động và xe không nổ máy được.

Cũng làm nhiệm vụ đóng ngắt nguồn nuôi hệ thống khởi động, nhưng bộ khóa chip điện tử làm việc tự động, có tính chọn lọc cao vì chỉ làm việc khi tra khóa vào ổ. Khóa gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay.

Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không nhận diện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

Ưu: Báo động khi bị bẻ khoá hoặc có chìa khóa lạ đột nhập. Bạn vô ý để chìa khóa ở trên xe hoặc khi đang đi đường mà bị cướp xe chộm có khoá xe cũng không thể đi được khi chưa mở khoá chíp thông minh ra và còi xẽ báo động (hú).

Hạn chế: Nếu bị mất chíp, bạn có thể ngay tức khắc xóa chíp bị mất ra khỏi bộ nhớ của khóa, sau đó liên hệ lại với nhà cung cấp để mua một chíp trắng mới về và tự nạp lại mã hóa cho chíp mới.

5. Gắn gps cho xe máy


 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

Với hệ thống này:
Hỗ trợ ngắt điện (tắt máy xe hoàn toàn ) .
Khi mở máy xe ngay lập tức thiết bị gọi báo về số điện thoại của bạn
Xác định tọa độ ví trí xe bằng 1 tin nhắn .
Giám sát hoạt động của xe ( đi đâu – về đâu) thông qua chương trình bản đồ Google Map.

Ưu: dễ dàng sử dụng, chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là bạn có thể toàn quyền theo dõi xe của mình.

Hạn chế: giá thành hơi cao, phải thường xuyên nạp tiền cho sim điện thoại và ngày sử dụng.
Với những cách lắp thiết bị chống trộm cho xe xe máy như trên chúng ta có thể dùng riêng lẻ từng cách, hoặc kết hợp các cách lại với nhau để bảo vệ an toàn tải sản xe máy cho mình.

 


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter