Bắt giữ băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp từ những âm thanh lạ

Âm thanh lạ từ vựa ve chai

Tiến hành kiểm tra vựa phế liệu của vợ chồng ông Hoan, Công an thị trấn Trảng Bom phát hiện 4 đối tượng: Hà Như Hiệp (23 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc), Vũ Thị Hồng Hạnh (27 tuổi, tạm trú xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom), Châu Dẫn Dậu (30 tuổi, ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom) và Lê Văn Gia (23 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) đang hì hục đục phá chiếc két sắt. Xác định két sắt có thể do các đối tượng này trộm cắp được, Công an thị trấn Trảng Bom đã lập biên bản tạm giữ người và tang vật, sau đó giao cho Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Trảng Bom đã nhanh chóng khiến 4 đối tượng: Hiệp, Dậu, Hạnh và Gia thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo đó, sau khi đã quan sát quy luật hoạt động của một trạm xăng dầu (thuộc Công ty TNHH Tín Nghĩa, nằm ở xã La Ngà, huyện Định Quán), khoảng 1 giờ ngày 20-3-2010, nhóm đối tượng: Dậu, Hiệp, Hạnh, Gia đã phá cửa đột nhập vào trạm xăng này lấy trộm 1 két sắt, 1 xe máy và 1 bộ máy vi tính để bàn. Sau đó, cả bọn mang số tài sản trộm cắp về thị trấn Trảng Bom bán cho vợ chồng ông Hoan.

Qua kiểm tra két sắt, Công an huyện Trảng Bom phát hiện bên trong có gần 40 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của trạm xăng dầu. 

 

Lộ băng trộm chuyên nghiệp

Trước hành vi gây án táo bạo, mang tính chuyên nghiệp của băng trộm, Ban Chỉ huy Công an huyện Trảng Bom nhận định, trước khi bị bắt có thể băng nhóm này đã thực hiện nhiều vụ trộm khác. Từ đây, Ban Chỉ huy Công an huyện Trảng Bom đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục đấu tranh để làm rõ hành vi của băng trộm.

Qua hơn một tháng tích cực điều tra, truy xét, cơ quan điều tra đã xác định Châu Dẫn Dậu và Lê Văn Gia đều đã có tiền án. Trong đó, Dậu có tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Gia có tiền án về tội cướp tài sản. Từ đầu năm 2010 cho đến khi bị bắt, băng nhóm: Hiệp, Dậu, Gia, Hạnh đã thực hiện trót lọt trên 20 vụ trộm cắp tài sản, gồm: két sắt, mô tơ máy bơm nước, máy vi tính, máy đầm đất, phụ tùng xe cơ giới… tại địa bàn các huyện: Long Thành, Định Quán, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu và TX Long Khánh. Phần lớn số tài sản trộm cắp được, băng nhóm này đều đem bán cho vợ chồng Hoan, Thủy.

Trước khi đột nhập trạm xăng dầu của Công ty Tín Nghĩa ở xã La Ngà, vào đêm 28-7-2009, băng nhóm của Dậu đã đột nhập vào Trạm xăng dầu Bảo Ngọc Uyên (ấp 4, xã An Viễn, huyện Trảng Bom) trộm cắp 1 xe máy, 1 két sắt bên trong có 8 triệu đồng.

Từ kết quả điều tra, Công an huyện Trảng Bom đã ra lệnh bắt giữ vợ chồng Hoan để làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, góp phần chặn đứng nạn trộm cắp về đêm trên địa bàn.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter