Dùng máy định vị tìm thấy du khách nước ngoài bị lạc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên

Du khách Burstein Noam đã cùng một nhóm bạn tự ý đi khám phá Vườn quốc gia Hoàng Liên mà không xin phép và làm các thủ tục vào Vườn, leo đỉnh Phan Xi Păng theo quy định.

Ngày 10-12, trong quá trình leo đỉnh Phan Xi Păng, do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn, lại không thuộc đường, không có người hướng dẫn nên anh Burtein Noam đã bị lạc đường, lang thang trong rừng hoang, chịu đói chịu rét. Nhóm bạn đi cùng đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Lương thực mang theo cạn, sức khỏe giảm sút, bắt đầu suy kiệt, rất may du khách này có mang theo máy định vị tọa độ và điện thoại di động. Anh này liên lạc với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

 

 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

  Du khách Burstein Noam bị lạc trên độ cao 1.900 mét, trong Vườn quốc gia Hoàng Liên.

 

Nhận được thông báo đề nghị trợ giúp của Đại sứ quán Israel, bảy giờ sáng ngày 12-12, Đội cứu hộ của Vườn quốc gia Hoàng Liên đã theo đường Cát Cát leo lên đỉnh Phan Xi Păng; đến 14 giờ cùng ngày, dùng máy định vị tọa độ, đội công tác đã tiếp cận được với du khách bị lạc đường. Khi đó, anh Burstein Noam đã kiệt sức vì đói và rét, ở độ cao 1.900 mét so với mực nước biển. Đội cứu hộ gồm sáu người đã đưa du khách này xuống núi vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Sau thời gian chăm sóc, hồi phục sức khỏe, anh Burstein Noam đã trở về Hà Nội an toàn.

Cơ quan chức năng định giá tổng số xe bọn Sinh trộm cắp là 39 chiếc có trị giá gần 4 tỷ đồng. Trong vụ án, Sinh được xác định trực tiếp tham gia trộm 39 chiếc, hưởng lợi gần nửa tỷ đồng. Còn Tiến, Đại và Huy được chia tiền từ 200 – 300 triệu đồng. Biết rõ là xe tang vật nhưng 2 bị can khác vẫn mua để hưởng chênh lệch. Tại tòa, Sinh khai quen với Đại, Huy, Tiến qua các anh em xã hội. Anh ta mượn xe máy của em vợ để chở đồng bọn đi gây án. Chiều nay, HĐXX tuyên án Sinh 20 năm; Huy 18 năm; Tiến và Đại lần lượt lĩnh 15 - 7 năm tù. Hai bị cáo bị truy tố tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có lĩnh án 2- 5 năm tù giam.

Bài viết: http://news.zing.vn/4-thanh-nien-trom-39-xe-SH-post475888.html

Nguồn Zing Ne 

Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter