Hành trình trộm xe máy "không nghỉ" của cặp vợ chồng “bất hảo”

Sau khi mãn hạn tù trở về và lập gia đình, ngỡ rằng Dũ “beo” sẽ chí thú cùng vợ làm ăn. Nào ngờ, cả hai vợ chồng lập nhóm thực hiện hàng chục vụ trộm xe máy liên tỉnh.

Theo tin từ báo Công lý, là thanh niên khỏe mạnh thế nhưng Ngô Thanh Dũ ( Dũ “beo”, 31 tuổi, ngụ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) không ra sức tìm việc làm mà đi cầm đầu đám thanh niên bất hảo tụ tập rượu chè gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Tệ hại hơn, năm 2010, Dũ “beo” lừa đảo người khác để chiếm đoạt tài sản và bị TAND huyện Hòa Vang kết án 2 năm tù.

 

 

Ngô Thanh Dũ (Dũ “beo”) và Nguyễn Thị Hồng Lai - Ảnh: báo Công lý

Năm 2011, Dũ “beo” trở về địa phương rồi kết hôn với Nguyễn Thị Hồng Lai (26 tuổi, trú xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Mọi người càng hy vọng, có gia đình rồi Dũ “beo” sẽ sống tốt hơn để làm chỗ dựa cho vợ, làm gương cho con.

Nào ngờ, từ khi lấy nhau cặp vợ chồng Dũ-Lai rủ bạn bè lập băng nhóm trộm cắp. Tài sản mà chúng nhắm đến là xe máy.

Vợ chồng "bắt tay" gây hàng chục vụ cướp liên hoàn

Theo lời khai của Dũ “beo” , tháng 11/2014, Dũ “beo” cùng Đinh Hoàng (còn gọi là Hoàng “lõm”, 25 tuổi, trú thôn Mỹ Nam, xã Đại Tân) và Thái Văn Thiện (37 tuổi, trú Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) đi quanh các ngả đường trộm cắp xe máy của những ai sơ hở. Sau vài tiếng đồng hồ chạy lòng vòng, chúng thấy một chiếc xe Sirius của một người dân không có người trong coi nên lấy trộm và mang về bán cho một người tên Quốc lấy 9 triệu đồng. Dũ “beo” chia đều cho cả nhóm, mỗi tên được 3 triệu đồng.

Thấy “ngon ăn”, sau đó vài ngày, vợ chồng Dũ “beo” cùng với một người tên Bình lên huyện miền núi cao Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) “khảo sát thị trường” và cuỗm một xe máy hiệu Sirius. Xe này Dũ “beo” bán cho Quốc được 11 triệu, Dũ “beo” chia cho Bình 3 triệu, còn 8 triệu là phần của hai vợ chồng y.

Khoảng một tháng sau, vợ chồng Dũ “beo” và Bình lại lên Đông Giang để “mua chuối”. Trên đường đi, thấy bên bìa rừng có một chiếc xe máy nhưng không có người trông coi, Dũ “beo” và đồng bọn liền ra tay gây án. Lần này, Dũ “beo” bán được 13 triệu và chia cho Bình 3 triệu.

Không những ở địa bàn huyện Đông Giang, nhiều nạn nhân ở địa bàn huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) cũng bị vợ chồng Dũ “beo” và đồng bọn trộm cắp xe máy. Tất cả số tiền bán tài sản trộm cắp được, vợ chồng Dũ “beo” tiêu xài, mua sắm đồ đạc, tụ tập thanh niên bất hảo lại nhậu nhẹt.

Khi các nạn nhân của vợ chồng Dũ “beo” gửi đơn trình báo Công an huyện Đông Giang, Công an huyện Phước Sơn thì ở Hòa Vang, nhóm của Dũ “beo” vẫn tiếp tục lộng hành.

Ngày 10/1/2015, chị Nguyễn Đặng Thị V, (37 tuổi, trú thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc) để xe máy Sirius BKS 43X-0452 trước hiên nhà thì bị nhóm của Dũ “beo” cuỗm mất.

Ngày 8/3/2015, anh Tống Sơn T. (19 tuổi, trú thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc) dựng xe máy Jupiter BKS 43Y1-2539 tại bãi đất trống trong thôn cũng bị nhóm của Dũ “beo” lấy trộm.

Sau đó không lâu, anh Đinh Nguyễn Vĩnh L. (26 tuổi, trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng bị băng nhóm của Dũ “beo” lấy trộm xe máy Sirius BKS 92B1-042.08 khi anh L. dựng xe tại Khu Công nghệ cao (xã Hòa Liên)...

Liên quan đến vụ việc, báo Pháp luật Plus cho hay, trong nhiều vụ trộm đã thực hiện, Dũ “beo” “ấn tượng” nhất là vụ ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2015.

Vụ trộm "kỷ niệm"

Cụ thể, khi thấy một xe máy để ở bãi đất trống không có người canh giữ, chúng liền cuỗm ngay. Dũ chuyên nghiệp và lì lợm đến nỗi, hướng dẫn Bình mang xe trộm được về giấu, còn y với vợ dạo chơi ở khu du lịch Suối Mơ đến tối mới về.

Bị khởi tố nhưng do Dũ đang bị bệnh và Lai đang nuôi con nhỏ nên Công an huyện Hòa Vang cho 2 bị can này tại ngoại. Được tại ngoại, Dũ và Lai rủ nhau dẫn theo con bỏ trốn.

Theo lời khai của “cặp đôi bất hảo”, đầu tiên, chúng trốn vào huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) làm bảng hiệu quảng cáo. Được 3 tháng, chúng chuyển đến tỉnh Đắk Nông sinh sống.

Ở Đắk Nông được 1 tháng, gia đình này lại chuyển xuống tỉnh Đắk Lắk trồng cà phê thuê. Cũng chỉ 3 tháng, Dũ và Lai đưa con về xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) mưu sinh bằng nghề trồng cây thanh long.

13h ngày 7/1, vợ chồng Dũ đang chăm sóc cây thăng long cho chủ thì bị các trinh sát bắt giữ.

Được biết, trong thời gian trốn truy nã, dù làm thuê nhưng cặp vợ chồng này luôn sử dụng iPhone đắt tiền. Theo lời Dũ, ngày nào y cũng lên mạng và biết cả Công an huyện Đông Giang, Công an huyện Hòa Vang đang truy nã mình.

Để tránh bị phát hiện, vợ chồng Dũ thường xuyên thay đổi chỗ ở, sống khép kín, không tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, dù có lắm mưu nhiều kế nhưng “cặp đôi bất hảo” này cũng không thoát khỏi các trinh sát truy nã công an tỉnh Quảng Nam.

Theo doisongphapluat.com


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter