Hành trình gian lận của những xe bồn chở xăng dầu

Thông thường những chiếc xe chở xăng phải lấy xăng dầu trong kho, sau đó chở đến các cây xăng. Tuy nhiên, sự thật lại không đơn giản như vậy.

Theo quan sát của nhóm phóng viên Trung tâm tin tức VTV24, Đài THVN, tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, khoảng 16h ngày 6/10, xe bồn chở xăng mang biển kiểm soát 30U1299 khi vào bãi, lái xe nhanh chóng leo lên xe kiểm tra lượng xăng dầu còn lại và đồng thời vòi bơm cũng được ném xuống cắm vào các thùng phi chờ sẵn bên dưới.

Sau khoảng 10 phút xăng dầu đã bơm đầy một thùng phi 200 lít. Tiếp đó, vòi bơm lại được di chuyển sang các thùng phi khác. Số lượng xăng dầu rút ra khỏi xe bồn lên tới hàng trăm lít. Nhưng vụ việc sau khi bị cơ quan công an phát hiện, lái xe chỉ thừa nhận rút ra một vài chục lít.

Tiếp tục tìm hiểu hành trình của xe 30U1299, ngày hôm sau, theo quan sát của nhóm phóng viên xe đã rời bãi ra khỏi địa phận Hà Nội hơn 1km. Điểm đến đầu tiên của chiếc xe không phải một cây xăng mà là điểm rửa xe. Tại đây, 1 thùng xăng 50 lít, 1 can 10 lít và 1 can 30 lít được đưa ra để rút xăng.

Rời khỏi điểm rút trộm xăng dầu, xe 30U1299 di chuyển đến cây xăng An Quan thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Dù đã kiểm tra kĩ bằng mắt và dụng cụ đo, nhưng chủ cửa hàng này vẫn không thể phát hiện ra điều gì bất thường, việc trả hàng diễn ra rất nhanh chóng. Khi đã xong việc tại cây xăng An Quan, xe 30U1299 lại tiếp tục di chuyển tới các cây xăng khác ở Bắc Ninh.

Theo VTV.vn


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter