Xử phạt 4.855 xe vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị hộp đen

 

Thanh tra giao thông kiểm tra thiết bị hộp đen được lắp đặt trên xe khách. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong mười tháng của năm 2015, lực lượng chức năng của các tỉnh, thành đã tiến hành xử phạt với 4.855 xe thông qua dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

Chỉ tính riêng trong tháng ​Mười vừa qua, các lực lượng chức năng đã xử lý 568 xe. Trong đó, thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng 357 xe; thu hồi giấy phép kinh doanh là 46 đơn vị; từ chối cấp phù hiệu là 165 xe thông qua kết quả tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

Cụ thể, 35/63 địa phương có báo cáo kết quả xử lý thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác hoặc từ chối cấp phù hiệu; 9/63 địa phương có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh và phê bình, cảnh cáo; 19/63 địa phương còn lại chưa có báo cáo.

“Tính lũy kế mười tháng của năm 2015 đã xử lý vi phạm là 4.855 phương tiện,” ông Nguyễn Văn Huyện cho hay.

Cũng theo kết quả thống kê của Tổng cục Đường bộ cho thấy, đến hết ngày 31/7 bình quân có 76,5% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống thông tin của Tổng cục.

Đặc biệt, hệ thống máy chủ của Tổng cục đã "soi" được hơn 17 triệu phương tiện vi phạm về tốc độ trong mười tháng vừa qua.

Để đảm bảo mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là các địa phương thường xuyên có số lần vi phạm/1.000km ở mức cao) quan tâm chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015./.

Theo Việt Hùng (VIETNAM+)


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter