Hải Phòng: Bắt ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản trong container

Lực lượng đã thu hồi được một phần giá trị tài sản các đối tượng đã chiếm đoạt được; đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý 5 đối tượng khác.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình tại các cảng và các công ty vận tải hàng hóa bằng xe container, trinh sát phòng PC45 phát hiện thủ đoạn mới của các đối tượng là lập hồ sơ giả để xin làm lái xe tại các công ty vận tải.

Khi nhận lệnh chở hàng đi giao chúng đưa hàng đến các địa điểm được bố trí trước, mở container lấy hàng hóa và bỏ lại xe, vỏ container, sau đó bỏ trốn.

Hành vi của các đối tượng đã gây tổn hại uy tín và thiệt hại hàng tỷ đồng đối với các công ty xuất nhập, vận tải hàng hóa bằng container.

 

 Hy hữu tìm được  mô tô nhờ gắn định vị GPS

 

Cụ thể khoảng cuối tháng 9/2014, Hoàng Xuân Tuấn (ở Thanh Hà, Hải Dương) bàn với Bùi Đắc Hiệp (ở Kim Thành, Hải Dương), làm một bộ hồ sơ lái xe ôtô giả mang tên Phạm Minh Hùng để xin vào làm lái xe tại Công ty cổ phần Minh Dương, Hải Phòng với mục đích trộm cắp hàng hóa.

Ngày 13/11, sau khi đã được công ty Minh Dương ký hợp đồng và giao xe ôtô biển kiểm soát 16M-2634, rơmoóc biển kiểm soát 16R-2628, Tuấn đón Hiệp rồi cùng vào cảng Transvina Port lấy container số TYKU5500338 (hàng đông lạnh) đi cửa khẩu Bát Xát, Lào Cai, giao hàng.

Hiệp đã gọi điện cho một số đối tượng đến địa điểm được bố trí trước, dùng các thiết bị cơ khí mở và trộm cắp hàng trong container, sau đó Hiệp và Tuấn lái xe lên cây xăng Khoa Giang, xã Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang, để lại xe và container tại cây xăng rồi bỏ trốn.

Cũng trong tháng 12/2014, PC45 - Công an thành phố Hải Phòng đã bắt tạm giữ hình sự 14 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản là hàng đông lạnh trong container được vận chuyển từ cảng Hải Phòng đi các cửa khẩu biên giới phía Bắc, do đối tượng Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1984 - tên gọi khác Trung Xèng, ở Nam Sách, Hải Dương) cầm đầu.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án./.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter