Khênh trộm Vespa vì không mở được khóa

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ Nguyễn Cao Ngọc (36 tuổi) và Đỗ Hữu Quang (32 tuổi) làm rõ hành vi trộm cắp xe máy.

Theo tài liệu điều tra, sáng 31/3, Ngọc đi xe máy Yamaha Sirius đến nhà trọ của một người quen ở phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) thì gặp Quang. Cả hai bàn nhau đi trộm cắp tài sản và thống nhất Ngọc điều khiển xe chở Quang.

Ngọc và Quang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Y.H. Khi đến khu tập thể thuộc tổ dân phố Miêu Nha (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), hai tên trộm phát hiện chiếc xe máy Vespa dựng trước cửa nhà. Lợi dụng lúc không có người trông giữ, Ngọc và Quang liền lấy chìa khóa của xe máy Sirius để mở nhưng bất thành.

Do không mở được khóa cổ, cả hai quyết định khênh chiếc xe máy Vespa lên yên chiếc xe máy Sirius rồi dắt bộ. Cả hai vừa đi được một đoạn thì gặp tổ công tác Công an phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm). Thấy biểu hiện nghi vấn, công an đã đưa họ về trụ sở. Ngọc từng bị TAND huyện Từ Liêm xử phạt 9 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ năm 2013. Còn Quang có 2 tiền án tội Trộm cắp tài sản và Cướp giật tài sản.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter