Công An Quận Tân Phú Triệt Phá Băng Nhóm Trộm Xe Đắt Tiền Thu Hồi 48 Chiếc Xe Máy

Ngày 12.5, Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết vừa khám phá, bắt 12 nghi phạm trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy từ các tỉnh đưa về TP.HCM tiêu thụ.

 

alt 

Đường dây này do Lâm Hoàng Sơn (41 tuổi, ngụ P.5, Q.11) và Phan Văn Quý (43 tuổi, ngụ Q.11) điều hành.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ đầu năm 2015, Sơn lên Facebook lập nhóm kín để thu nạp các thành viên là những người chuyên trộm cắp xe máy ở các tỉnh như: Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp… và các vùng ven TP.HCM để giao dịch mua bán xe máy trộm cắp.

Sau khi trộm xe máy ở các tỉnh, những nghi phạm trộm cắp chụp hình đưa lên nhóm cho Sơn xem và thỏa thuận giá cả.

Thống nhất xong, xe máy được các nghi phạm chạy về TP.HCM bán cho Sơn với giá từ 28 – 42 triệu đồng/chiếc.

Sau khi mua xe trộm cắp, với sự giúp sức của Quý, Sơn đã thay đổi kết cấu, làm giấy tờ, biển số giả để đem bán kiếm lời từ 2 – 10 triệu đồng/chiếc.

Hiện Công an Q.Tân Phú đã thu hồi được 49 xe máy, chủ yếu là xe đắt tiền như: SH, Exciter, Air Blade… Khám xét nơi ở của Sơn, công an thu giữ bộ đoản phá khóa xe và 3 túi ni lông chứa ma túy.

Công an Q.Tân Phú đang tạm giữ hình sự 12 nghi phạm trong băng nhóm này để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được Công an Q.Tân Phú tiếp tục điều tra làm rõ.

Vậy ai từng là nạn nhân của các vụ việc trên vui lòng liên hệ Công An Quận Tân Phú tại địa chỉ :

- 687 Âu Cơ , phường Tân Thành , Quận Tân Phú TPHCM . Điện thoại : 08.38474549


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter