Khởi tố 11 người đào đường ống rút ruột xăng dầu

 

 

Chiều 15.10, trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, thượng tá Hoàng Quốc Văn, Chánh văn phòng Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết liên quan đến vụ ăn trộm xăng dầu quy mô lớn xảy ra tại khai trường Công ty than Hà Tu bị lực lượng công an tỉnh bắt quả tang vào ngày 5.9, đến nay công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 11 người, thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 người.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Phương, Vũ Văn Luôn, Bùi Duy Hưng, Trần Minh Ngọc, Nguyễn Hải Minh, Vũ Bá Qúy, Đỗ Văn Quyết, Bùi Thanh Tân, Bùi Đức Tâm, Nguyễn Xuân Thu, cùng ở TP.Hạ Long và Lưu Thị Minh ở TP.Cẩm Phả, bị khởi tố về hành vi “tham ô tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, lợi dụng nhiệm vụ được phân công cấp phát xăng dầu cho các đơn vị, Ngọc và Minh (cùng là nhân viên cấp phát xăng dầu của kho 15, Xí nghiệp vật tư vận tải Hòn Gai, thuộc Công ty vật tư vận tải và Xếp dỡ Vinacomin) đã thông đồng với Luôn, Thu và Hưng (cả ba đều là lái xe của Công ty cổ phần than Hà Tu) bớt lại xăng dầu được cấp phát để bán lại cho Quyết. Bản thân Quyết đã thuê nhà Quý để làm kho chứa xăng dầu mua được, đồng thời cũng thuê Quý tiêu thụ số xăng dầu mua được.

Trước đó, ngày 5.9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ập vào bắt quả tang tại kho 15 (Xí nghiệp Vật tư và vận tải Hòn Gai, thuộc Công ty Vật tư vận tải và xếp dỡ Vinacomin) các đối tượng gồm Qúy, Phương, Ngọc và Minh đang tổ chức bơm hút gần 1.000 lít dầu (đây là số xăng dầu cấp phát được Ngọc và Minh bớt lại).

Kiểm tra hiện trường, cơ quan công an còn phát hiện, các đối tượng đã chôn một đường ống cao su có đường kính đến hơn 10 cm nối từ kho xăng dầu 15 tới tận nhà Quý tại tổ 30, khu 4, P.Hà Phong, TP.Hạ Long, cách khai trường khoảng hơn 500m, để thực hiện việc ăn cắp xăng dầu.

Hiện Công an Quảng Ninh đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo TNO


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter