Trộm nhiều xe gắn máy đem bán đồng nát

Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, cơ quan này vừa bắt nhóm gây ra 17 vụ trộm cắp xe gắn máy.

Từ cuối năm 2014 đến đầu 2015, tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang lân cận rộ lên tình trạng nhiều xe gắn máy của người dân liên tục bị mất cắp.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện những kẻ khả nghi là Nguyễn Văn Thảo (19 tuổi) và Lê Hiếu (18 tuổi, cùng trú xã Thủy Phù, Hương Thủy), khi cả hai mang xe gắn máy đến một cơ sở thu mua phế liệu để bán với giá 2 triệu đồng.

Qua mở rộng điều tra, Thảo và Hiếu được xác định đã gây ra nhiều vụ trộm xe gắn máy. Cả hai còn khai ra 3 đồng phạm khác là Nguyễn Đình Hiếu (21 tuổi, trú phường Thủy Phương), Võ Khang (18 tuổi), Võ Đức Lượng (16 tuổi, cùng trú phường Thủy Châu, Hương Thủy).

Cả 5 nghi can khai nhận, từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015, nhóm này đã gây ra 17 vụ trộm xe gắn máy (5 vụ tại huyện Phú Vang, 12 vụ tại Hương Thủy). Tài sản trộm được, cả nhóm đem bán để lấy tiền đi quán bar, vũ trường, tiêu xài cá nhân. 5 người trên đã bị khởi tố về hành vi Trộm cắp tài sản.


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter