Độc giả mách kế chống bẻ khóa xe SH trong 3 giây

"Lắp công tắc cảm ứng 2 lớp", "Gắn thiết bị GPS vào chỗ bí mật", "Đặt công tắc trong cốp xe", hay đơn giản chỉ là mua thêm khóa càng... là các cách chống trộm xe máy được chia sẻ.

Trong số hàng trăm ý kiến gửi về tòa soạn khi đọc bài "Trộm bịt mặt bẻ khóa xe SH trong 3 giây ở Hà Nội", dù lên án hành vi của hai tên trộm nhưng nhiều người cho rằng, một phần lỗi do chủ xe chủ quan.

"Lỗi chính là do chủ của chiếc SH này. Để xe cố định trong 1 giờ mà không có gì đảm bảo cho chiếc xe an toàn ngoài việc khóa cổ", độc giả Ri Ta bình luận trên Fanpage Zing.vn.
Một số người khác cũng đặt câu hỏi: "Mua được con trâu mà không mua nổi cái thừng?"; "Xe mấy chục triệu hoặc gần trăm triệu mà cái khóa đĩa 500.000 đồng không mua được"...

1001 kiểu chống trộm xe máy đắt tiền

Chia sẻ kinh nghiệm chống trộm cho chiếc SH suốt 5 năm qua, độc giả Nguyễn Hòa cho biết, nên mua ổ khóa dạng vừa, đủ khóa niềng của xe và khóa lại mỗi khi để ở ngoài. Trộm bẻ khóa xe của anh 3-4 lần rồi nhưng chạy là bị khóa giật lại ngã xe và bị tóm gọn.
Trong khi có độc giả lắp thêm khóa đĩa và báo động cho chiếc SH thì Coke Coke lại hiến kế lắp thẻ từ. "Khi bật khoá, quẹt thẻ thì hệ thống điện mới lên và nổ máy. Còn không quẹt trước 3 giây là xe hú", nickname này chia sẻ.
Tuy nhiên, cách được nhiều độc giả gợi ý nhất là gắn công tắc điện bí mật vào nơi "chỉ mình mới biết", với chi phí khá rẻ. Theo Cambo Bách Tùng, cách này rất cần thiết và khiến chính chủ xe như anh cũng nhiều lần "mở khóa xong, xe đề vẫn không nổ máy".
"Ví dụ, bạn đặt công tắc trong yên xe. Khi bạn tắt máy, mở yên xe lên gạt ngang tắt công tắc để tắt nguồn dẫn lên ổ khóa. Có mở được khóa cổ và khóa điện thì vẫn không thể đề máy và không thể chạy được", Quang Dũng bật mí.
Tương tư, Eunji Jung cũng mách nước: "Các bạn nên dùng công tắc nhé, để công tắc trong cốp xe, tuy hơi bất tiện nhưng an toàn, dù trộm có bẻ được khóa thì xe cũng không đề được".
Một độc giả khác cho hay, hiện còn có hệ thống cảm ứng 2 khóa giá khoảng 200.000 đồng. Trong đó, khóa 1 là công tắt - bật, khóa 2 là cảm ứng trên xe.
"Mở khóa 1 nhưng phải chạm đúng chỗ cảm ứng mới chạy chạy được, không thì còi xe sẽ kêu. Còn chưa mở khóa 1 thì mặc dù mở được khóa 2, còi không kêu cũng không nổ máy được", người này cho biết thêm.

 

  

Có nhiều cách chống trộm xe máy. Ảnh: Minh Anh.

Chống trộm bằng định vị GPS 

"Lắp bộ định vị GPS ở chỗ càng khó tìm càng tốt" - là cách nhiều người gợi ý để giúp cảnh sát nhanh chóng tìm ra vị trí của chiếc xe bị mất trộm. Chi phí lắp một bộ định vị khoảng 1,5 triệu đồng.
Thực tế, đầu tháng 5, một phụ nữ đi xe SH trên đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP HCM) thì bị hai thanh niên chặn đường cướp. Do xe được gắn định vị nên cảnh sát đã lần theo tín hiệu, tìm ra chiếc xe được đưa về một sào huyệt ở huyện Bình Chánh.
Tương tự, cuối năm 2015, khi truy tìm chiếc xe máy của anh Thanh bị mất trộm (có gắn GPS), cảnh sát đã lần ra điểm cất giấu hàng chục xe gian.

Theo zing


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter