Văn hóa công ty

 

 

Xây dựng văn hoá công ty là một phần trong giá trị cốt lõi "Cải thiện môi trường nhân viên từng ngày" mà mỗi thành viên của Magiwan ý thức trong việc góp phần chăm lo phát triển tư duy, tâm tư nguyện vọng của anh em trong quá trình phát triển của tổ chức trong cộng đồng. Việc xây dựng văn hoá được hình thành từ những ngày đầu công ty thành lập với các hình thức sơ khai: Sinh nhật, đá cá cuối tuần... nay công ty đã có phòng nhân sự chăm lo cho đời sống công nhân viên, có công đoàn, các phong trào giải trí hàng ngày, hàng tuần: câu lạc bộ bi lắc, bóng bàn, bóng đá, cầu lông, games (age of empire), cờ tướng; hàng tháng tổ chức "happy hour" để tôn vinh giá trị lao động của cá nhân, tập thể, ngoài ra công ty quy định hàng năm tổ chức 1, 2 lần anh em các miền tụ họp dã ngoại nhân các dịp lễ tết nhằm tạo sân chơi lành mạnh, những khoảng thời gian cùng đồng nghiệp và gia đình chia sẽ những giá trị mà chúng ta đem đến cho cộng đồng và xã hội.

 

Giải bóng đá Magiwan 2015

 

 

 Trước thềm cuộc thi "Đạp bong bóng"

 

Tranh tài trong phần thi "Nhảy bao bố"

 

Phần thi "trượt cỏ"

 

Vai trò của công đoàn

Ngoài bộ phận nhân sự chăm lo đem đến sự yên tâm vật chất trực tiếp: Lương thưởng, chế độ công tác phí, ăn ở,đi lại,đồng phục, văn phòng phẩm, điện thoại, công tác nước ngoài, bảo hiểm X.hội, bảo hiểm Y.tế trực tiếp cho một thành viên, thì vai trò của Công Đoàn chăm lo gia đình: hiếu hỉ, sanh nở... tài trợ cho các hoạt động phong trào, đầu tư sân chơi mang yếu tố nâng cao đời sống tinh thần của thành viên.


 

Tham quan Madagui

 

 

  

 

  

Đặc biệt, khi có những thắc mắc liên quan đến quyền lợi của nhân viên, Công Đoàn giữ một vai trò hết sức quan trọng đứng ra bảo vệ quyền lợi của người lao động, mà ban lãnh đạo công ty sớm nhận thức tổ chức bộ máy Công Đoàn.

 

Vai trò của hệ thống văn bản

Các hệ thống quy trình công việc (work flow), văn bản được xây dựng rất rõ ràng tạo nên một văn hoá "văn bản" không phải "nói miệng". Điều này rất có lợi khi công ty phát triển lâu đời qua nhiều giai đoạn của thời gian không bị phai mờ. Trong giai đoạn phát triển bùng nổ công nghệ thông tin(không phải là thời đại công nghiệp), thì những văn bản sau vẫn được chấp nhận: Mail, fax, SMS, chat... với điều kiện phải được lưu lại làm cơ sở truy cứu khi cần thiết.

Ban Giám Đốc, chủ tịch Công đoàn là những người sửa đổi hệ thống văn bản phù hợp với các thời điểm môi trường biến đổi, đáp ứng với nhu cầu cân bằng: xã hội, nhân viên, công ty và cổ đông.

 

Định hướng xây dựng hệ thống

Toàn bộ quá trình xây dựng văn hoá công ty, nhằm tìm kiếm, đào tạo và phát triển nhân lực sẵn sàng cho các thế hệ kế cận thay thế khi có các biến động tiêu cực hay tích cực đến quy mô chiến lược dài hạn của Magiwan. Vì chúng tôi mong muốn xây dựng một hệ thống thực sự bền vững, để mãi mãi đóng góp phát triển cho cộng đồng, một cộng đồng Việt trường tồn - một Magiwan trường tồn.

 

 


Lượt xem:
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter